Tôm lướt ván - Ăn chẳng lo bị ngán

Bình thường với tôm chúng ta thường làm các món quen thuộc ví dụ như: tôm hấp bia, tôm hấp gừng xả, tôm chiên xù,…Hôm nay, mình đổi khẩu vị mới lạ với món tôm lướt ván nhé. Ăn không bị ngấy mà lại bổ dưỡng nữa chứ!


Nguyên liệu làm đậu nhồi tôm lướt ván

- 12 quả đậu bắp

- 120 g tôm nõn xay nhuyễn

- 2 thìa dầu mè

- 5 g muối

- 5 g hạt tiêu

- 50 g bột mì

- Dầu ăn

Cách chế biến:
Bước 1:
- Đầu tiên, hãy rửa sạch đầu bắp với nước muối sau đó dùng giấy thấm lau khô.

Bước 2:
- Giờ thì cắt quả đậu bắp thành hai miếng và theo chiều dọc nhé!

Bước 3:
- Tiếp đó, trộn đều hỗn hợp tôm, muối, dầu mè và hạt tiêu với nhau.
Bước 4:
- Dùng thìa dải đều tôm lên bề mặt của từng miếng đậu bắp như thế này.

Bước 5:
- Cuối cùng hãy cho chúng lên chảo và chiên với lửa vừa nhé! (chú ý chỉ cho một lượng dầu dính mặt chảo).

Giờ thì bày ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức chúng thôi nào, đảm bảo vừa lạ mắt vừa ngon miệng đó!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mách bạn bí quyết để món cá giảm bớt mùi tanh

Chỉ vì yêu đại gia mà cô để mất anh mãi mãi!